Thời gian quá cảnh của bạn sẽ không nhàm chán nhờ 5 việc nàyNgày đăng: 09/01/2019

Những chuyến bay đi nước ngoài thường phải quá cảnh để nối chuyến, thời gian quá cảnh khá dài và đôi phần sẽ khiến bạn chán chường. Vậy lúc đó bạn có thể làm gì để bớt nhàm chán?

 

Tìm hiểu thông tin về đất nước sắp đến

 

Có rất nhiều thứ bạn cần phải biết khi đặt chân lên một miền đất mới. Phong tục tập quán, văn hóa, ẩm thực các địa điểm du lịch nổi tiếng…tất cả sẽ rất cần thiết cho chuyến đi của bạn, giúp bạn có những trải nghiệm thú vị hơn.

 

Thời gian quá cảnh của bạn sẽ không nhàm chán nhờ 5 việc này

 

Quan trọng hơn cả là không ai có thể khẳng định được những rủi ro trong suốt hành trình. Bạn nên cân nhắc kỹ về những trường hợp xấu có thể xảy đến để có các phương án, giải pháp giải quyết kịp thời.

 

Tranh thủ nghỉ ngơi

 

Sau mỗi chuyến bay chắc hắn bạn sẽ có phần mệt mỏi và mong muốn được nghỉ ngơi. Bạn có thể tranh thủ tìm kiếm một quán cà phê ở sân bay để uống nước, ăn nhẹ gì đó trước khi bắt đầu một chuyến bay khác.

 

Thời gian quá cảnh của bạn sẽ không nhàm chán nhờ 5 việc này

 

Nếu muốn có một giấc ngủ ngắn, bạn có thể tìm đến phòng nghỉ mini tại các sân bay để ngủ. Tuy nhiên, bạn nên đặt báo thức để tránh trường hợp ngủ quên và lỡ chuyến bay nhé!

 

Liên lạc gia đình, bạn bè

 

Trong thời gian quá cảnh bạn có thể điện thoại về cho gia đình để thông báo về tình hình hiện tại của bạn để họ được yên tâm. Ngoài ra bạn có thể tranh thủ lên facebook, zalo hay viber… để chat, tán gẫu với bạn bè, kể về những kế hoạch sắp tới trong chuyến đi này.

 

Thời gian quá cảnh của bạn sẽ không nhàm chán nhờ 5 việc này

 

Tranh thủ giải quyết công việc

 

Nếu bạn lo lắng rằng chuyến đi của mình sẽ phần nào ảnh hưởng đến công việc thì còn chần chờ gì mà không tranh thủ ngay khoảng thời gian quá cảnh để check email, tin nhắn để giải quyết công việc.

 

Tranh thủ giải quyết công việc

 

Bạn có thể soạn thảo email để giao phó công việc cho cấp dưới hay nhờ cậy những người đồng nghiệp của mình giải quyết các công việc ở nhà trong khoảng thời gian bạn đi nước ngoài. Hãy tiết kiệm thời gian triệt để bởi bạn sẽ không chắc chắn rằng mình sẽ có nhiều thời gian để làm những việc đó khi đến nơi. 

 

Mua sắm ở sân bay

 

mua sắm ở sân bay

 

Lượn vòng và mua sắm ở các cửa hàng miễn thuế (Duty Free) là ý kiến không tồi trong thời gian chờ quá cảnh. Các cửa hàng Duty Free xuất hiện rất nhiều ở các sân bay. Hệ thống của hàng Duty Free khá đa dạng về chủng loại, thương hiệu cho bạn lựa chọn. Đặc biệt mua hàng ở Duty Free bạn sẽ không còn lo ngại vì vấn đề hành giả, kém chất lượng vì các mặt hàng trưng bán được kiểm duyệt khá nghiêm ngặt.

 

Với 5 chia sẻ trên, IGO hy vọng rằng khoảng thời gian quá cảnh của bạn sẽ bớt nhàm chán và trở nên thú vị hơn. Chúc các bạn có những chuyến đi thật tuyệt vời. 

 


local_phone